Những lưu ý khi lắp đặt camera quan sát bao gồm những gì?

Nhu cầu lắp đặt camera ngày càng phổ biến nhằm phục vụ an ninh. Nhưng vì thị trường có nhiều thiết bị camera với nhiều thương hiệu nên việc lắp đặt hệ thống camera rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

1 Xác định hãng camera mà mình cần lắp đặt

Thương hiệu camera đến từ nhiều nước như: camera KBvision, camera dahua… Phổ biến là Đài Loan, Trung Quốc và Mỹ. Mỗi loại lại có nguồn gốc xuất xứ khác nhau nên rất khó để có thể lựa chọn được thiết bị nào phù hợp cho mình.

Thông thường, với các hộ gia đình chỉ cần camera bình thường thì sử dụng hệ thống camera analog hay wifi là hợp lý. Nó dễ dàng lắp đặt, không nên dùng nhiều thiết bị và sử dụng được liên tục.

Nếu cần sử dụng trong vấn đề an ninh, bảo đảm an toàn thì cần sử dụng đến hệ thống camera chuyên nghiệp hơn. Hình ảnh rõ nét, chất lượng Full HD hoặc Super HD.

2 Xác định vị trí cần lắp camera giám sát

Khu vực lắp đặt cũng nên chú ý. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét hình ảnh thu về. Khi lắp đặt hệ thống camera nhà xưởng, văn phòng nên chọn thiết bị chất lượng cao, có tính năng giám sát được cả ngày về đêm. Thời gian hoạt động 24/24. Dù có trộm ban ngày hay buổi tối cũng đều quan sát hiệu quả được khuôn mặt của kẻ tình nghi đó.
Xác định vị trí cần lắp camera giám sát

Xác định vị trí lắp camera giám sát

Camera đặt trong phòng có thể chọn vị trí ốp trần để quan sát được toàn bộ khu vực phía dưới cũng như xung quanh hiệu quả. Hơn nữa còn có thể trở thành camera giấu kín mà kẻ xấu không thể ngờ đến.

3 Đơn vị lắp đặt

Tưởng rằng hệ thống camera dễ sử dụng nhưng thực ra không dễ chút nào. Nó cần được lắp đặt bởi đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Có như vậy mới bảo đảm hệ thống hoạt động ổn định, không để sót bất kỳ tình huống nào.

Ngoài ra, đơn vị lắp đặt cũng cần cung cấp thiết bị chính hãng. Camera hàng nhái sẽ nhanh chóng bị hư hại bởi các tác động bên ngoài. Hình ảnh cũng không được rõ nét.

Qua bài viết bạn đã hiểu được hệ thống camera giám sát hoạt động như thế nào và cần chọn hệ thống nào? Để hiểu rõ hơn về thiết bị giám sát chất lượng hãy liên hệ với PVC để được cung cấp thêm thông tin nhé.